Giá lợp ngói trên mái bê tông

cach lop ngoi tren mai be tong

Nên sử dụng khung dàn thép lợp ngói hay dán ngói cho mái bê tông dốc đang là câu hỏi khiến bạn băn khoăn??? Để lựa chọn được cách lợp ngói trên mái bê tông phù hợp cho dự án hay ngôi nhà của bạn, hãy dành ra 5 phút để tìm hiểu những ưu – nhược điểm của từng phương án qua bài viết dưới đây của Mái Nhà Việt nhé!

2 Cách lợp ngói trên mái bê tông phổ biến hiện nay

Sử dụng khung dàn thép lợp ngói và dán ngói là 2 cách lợp ngói trên mái bê tông phổ biến nhất hiện nay. Mỗi phương án thi công đều có những ưu – nhược điểm riêng nên bạn cần nắm rõ đặc điểm của từng loại để chọn phương án phù hợp nhất cho dự án hay ngôi nhà của mình. 

Lợp ngói trên mái bê tông bằng phương án dán ngói

Cách lợp ngói mái bê tông bằng phương án dán ngói khi mới ra đời đã được rất nhiều chủ gia đình và chủ dự án lựa chọn. Bởi dán ngói mái bê tông mang lại nhiều ưu điểm như là độ bền cao và linh hoạt trong việc tạo đường nét mái. 

Tuy nhiên nhược điểm của dán ngói để lợp ngói mái bê tông đó chính là thi công lâu, giá thành cao lại dễ bong tróc bong chóc ngói, thấm dột – đây đều là những vấn đề rất khó xử lý.

cach lop ngoi tren mai be tong

Lợp ngói trên mái bê tông bằng phương án dán ngói

Cách lợp mái ngói bê tông dốc sử dụng khung dàn thép

Sử dụng khung dàn thép lợp ngói là phương án ra đời sau tuy nhiên lại mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Hiện nay, bạn có thể lựa chọn sử dụng hệ thép đen hay thép hộp làm hệ cầu phong li tô để lợp mái bê tông hoặc sử dụng khung dàn thép mạ trọng lượng nhẹ.

– Lợp ngói mái bê tông sử dụng hệ thép đen/thép hộp

Ưu điểm của phương pháp này là giá thành rẻ, tuy nhiên với điều kiện khí hậu nóng ẩm như Việt Nam thì khung thép đen, thép hộp rất nhanh han rỉ và cần phải bảo dưỡng thường xuyên. 

Cách lợp ngói bắn vít sử dụng khung dàn thép mạ trọng lượng nhẹ

So với phương án thi công dán ngón và sử dụng hệ thép đen thì phương án sử dụng dàn thép mạ trọng lượng nhẹ đang là xu hướng lựa chọn trong các chủ gia đình và chủ đầu tư dự án bất động sản hiện nay. Vậy tại sao các chủ đầu tư và nhiều chủ gia đình lại lựa chọn giải pháp khung giàn siêu nhẹ này??

cach lop ngoi tren mai be tong

Cách lợp mái ngói bê tông dốc sử dụng khung dàn thép

Thi công khung dàn thép mạ trọng lượng nhẹ lợp ngói trên mái bê tông dốc mang nhiều ưu điểm vượt trội và có thể khắc phục các nhược điểm của các phương án trên. Khung dàn thép mạ sử dụng vật liệu thép nhẹ, không rỉ do thép được làm mỏng đi nhưng cường độ của thép lớn hơn các thép thông thường. Đặc biệt lớp mạ có thành phần của nhôm AZ 100 khi bị oxi hóa trong môi trường nó sẽ bảo vệ bề mặt của vật liệu tốt hơn nên hoàn toàn không có hiện tượng han rỉ như thép đen.

Về liên kết, các viên ngói liên kết trên giàn thép bằng vít. Chính vì vậy, phương pháp này thường sử dụng ngói bắn vít rất tiện lợi và linh hoạt. Hơn nữa, với kết cấu này sẽ cho phép luồng không khí nóng ở phần áp mái thoát ra ngoài qua đoạn chồng nhau giữa các viên ngói nên có thể co giãn tốt theo thời tiết. Đây là cách lợp ngói bắn vít với khung gian thép mạ trọng lượng nhẹ, sử dụng thép hợp kim cường độ cao lợp ngói trên mái bê tông dốc được đánh giá cao hiện nay.

Phương án này không chỉ đảm bảo vệ độ chắc chắn tránh được các hiện tượng vỡ, bật tung ngói khi mưa gió, bão mà còn giúp tiết kiệm thời gian, chi phí thi công mái ngói khoảng 30% – 40% với mái ngói dán bê tông. Hơn nữa, phương án thi công này còn giúp việc sửa chữa dễ dàng hơn vì có thể gỡ vít từng viên thay vì phải đục ra như kiểu dán ngói.

Dự án thi công lợp ngói trên mái bê tông tiêu biểu của Mái Nhà Việt

Để giúp bạn có cái nhìn chân thực và rõ nét hơn về các cách lợp ngói trên mái bê tông dốc hiện nay, Mái Nhà Việt xin đưa ra một dự án thi công mẫu cụ thể được tư vấn và thi công do chính đội thợ chuyên nghiệp của công ty. Các bạn có thể xem chi tiết dự án trong phần video bên dưới với sự xuất hiện của anh Nguyễn Hữu Nhất – Phó Giám Đốc công ty Cổ Phần Mái Nhà Việt tư vấn và chia sẻ những thông tin hữu ích về các cách lợp ngói trên mái bê tông phổ biến hiện nay.

Thông tin dự án lợp ngói trên mái bê tông

– Dự án: Thi công mái ngói khu đô thị Bắc An Khánh, Hà Nội – Thuộc địa bàn huyện Hoài Đức, Hà Nội.

Dự án đang trong giai đoạn thi công mái giai đoạn 1 với khoảng 100 căn với phần mái của 1 căn 200 m2. Thời gian dự kiến để thi công khung thép và lợp ngói cho mỗi căn là 5 ngày. Chủ đầu tư của dự án lựa chọn sử dụng ngói Takao màu ghi đậm, bề mặt là ngói đất nung tráng men, có kích thước là 300 x 400. Dự án sử dụng loại ngói bắn vít có 1 lỗ vít ở bên trên để liên kết phần vít này với khung kèo thép mạ. 

Xem chi tiết trong phần video để hiểu hơn về các phương án thi công lợp ngói mái bê tông trước khi quyết định cách lợp mái ngói bê tông cho dự án của bạn nhé! Nếu bạn băn khoăn gì liên quan đến cách lợp ngói trên mái bê tông hãy liên hệ qua HOTLINE 1900.633.009 để được Mái Nhà Việt tư vấn MIỄN PHÍ và chi tiết cho nhé!

>> Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *