Chủ nhà cần kiêng kỵ gì khi lợp mái nhà Hà Nội?

Lợp mái nhà Hà Nội cần tuân thủ quy tắc “nhất góc ao, nhì ao đình”

Lợp mái nhà Hà Nội cần kiêng kỵ gì để đảm bảo yếu tố về thẩm mỹ và phong thủy? Mỗi một mái nhà đều có phong cách và tác dụng riêng. Tuy nhiên, tất cả đều phải tuân thủ theo một số điều cần kiêng kỵ mà Mái Nhà Việt chia sẻ dưới đây.

Nhất góc ao, nhì ao đình

Đây là quy tắc đầu tiên bạn cần nắm khi làm mái nhà Hà Nội. Quy tắc này lý giải rằng khi thiết kế mái nhà, chủ nhà cần tránh các góc cạnh mái đình cũng như các góc ao hướng chính diện vào nhà. Bởi theo phong thủy, nếu nhà ở mở cửa ra hướng góc mái sẽ xảy ra va chạm. Hướng gió sẽ lùa mạnh từ cạnh mái lẫn cạnh tường thổi vào nhà.

Lợp mái nhà Hà Nội cần tuân thủ quy tắc “nhất góc ao, nhì ao đình”
Lợp mái nhà Hà Nội cần tuân thủ quy tắc “nhất góc ao, nhì ao đình”

Đối với cấu tạo lợp mái

Đối với các kiểu nhà truyền thống, mái nhà thường quay mặt dài về hướng Nam. Theo đó, phần đỉnh mái nhà sẽ kéo từ hướng Đông sang hướng Tây. Ngày nay, mái nhà được thiết kế và lợp theo hình tam giác, có khe hở tại hai đầu.

Nhằm mục đích thông gió, thoát khí tích tụ ở phía trong nhà ra bên ngoài. Vì thế, nếu nhà ở bên cạnh có cửa đối diện với nóc nhà bạn sẽ khiến cho tiền tài gia đình bạn dễ bị tiêu hao.

Cây đòn dông

Đối với nhà ở, cây đòn dông giữ vai trò cực kỳ quan trọng cho mái nhà. Bởi theo phong thủy, cây đòn dông tuyệt nhiên không được chĩa sang nhà hàng xóm. Vì thế, trong quá trình lợp nhà ở hay biệt thự, bạn cần sử dụng tấm thép để tạo thành nẹp. Sau đó, bạn hãy bịt kín cây xà gỗ để hạn chế gây ảnh hưởng tới các ngôi nhà xung quanh.

Lợp mái nhà Hà Nội cần quan tâm tới quy tắc cây đòn dông
Lợp mái nhà Hà Nội cần quan tâm tới quy tắc cây đòn dông

Màu sắc mái nhà

Đối với mái nhà lợp bằng mái tôn, bạn hãy chọn màu sơn theo ý thích và có sự hài hòa với màu sắc ngoại thất ngôi nhà. Đối với mái nhà lợp ngói Hà Nội, bên cạnh màu ngói đất nung truyền thống, bạn có thể chọn thêm nhiều màu sắc khác nhau.

Tuy nhiên, theo phong thủy thì bạn nên kiêng kỵ mái ngói lợp màu xanh. Nên ưu tiên chọn màu nâu sẫm hoặc màu đỏ để đem lại nhiều vượng khí cho nhà ở gia đình bạn.

Lợp mái nhà Hà Nội cần kiêng kỵ chọn mái ngói màu xanh
Lợp mái nhà Hà Nội cần kiêng kỵ chọn mái ngói màu xanh

Trên đây là một số thông tin về việc cần kiêng kỵ khi lợp mái nhà Hà Nội cho các bạn tham khảo. Nếu còn điều gì chưa nắm rõ, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn bạn nhé!

>>>Xem thêm: Giải mã giấc mơ, điềm báo và phong thủy tại https://tamlinhvietnam.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *