Gạch thông gió chắn mưa-bảo vệ ngôi nhà bạn

gach thong gio chan mua

Bạn đã nghe nhiều đến gạch thông gió chắn nắng. Vậy bạn chưa từng nghe đến gạch thông gió chắn mưa chưa? 

Gạch thông gió chắn mưa về cơ bản, vẫn là gạch thông gió. Tính thẩm mỹ, công năng tuyệt vời trong việc giúp không khí lưu thông, tạo cảnh quan sinh động là ưu điểm của gạch thông gió. Vì vậy nó ngày càng được các kiến trúc sư đưa vào ứng dụng rộng rãi trong các công trình.

Mái nhà Việt sẽ phân tích một số đặc điểm của gạch thông gió chắn mưa để khách hàng dễ hình dung về loại gạch có tính đặc trưng này.

Thế nào là gạch thông gió chắn mưa?

Chưa cần nhìn/cầm, chỉ cần tên gọi là người ta có thể hình dung ra được công năng của nó. Gạch thông gió chắn mưa bên cạnh khả năng thông gió thì có tác dụng cản mưa từ bên ngoài hắt vào.

Gạch thông gió chắn mưa là loại gạch thông gió thường có một hoặc nhiều lỗ. Các lỗ này về cơ bản, vẫn đảm bảo được độ thông thoáng cho không gian bên trong. Tuy nhiên, thiết kế của nó là có mặt tiết diện hắt ra bên ngoài để có thể cản mưa từ bên ngoài hắt vào.

gach bong gio chan mua
Gạch bông gió chắn mưa từ bên ngoài hắt vào

Gạch thông gió chắn mưa, vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng trang trí cho công trình. Nhưng do đặc thù nên gạch thông gió loại này chỉ được ứng dụng cho các mảng tường cần che chắn nắng mưa. Mặt tiền ngôi nhà hay khu bếp cần thoáng khí nhưng tránh mưa hắt vào là những ứng dụng cụ thể của loại gạch này.

Gạch thông gió chắn mưa có ưu điểm và nhược điểm gì?

Ưu điểm:

Gạch thông gió chắn mưa cũng có ưu điểm chung của gạch thông gió. Đó là tạo sự thông thoáng, mang đến cảm giác thanh nhã, nhẹ nhàng đầy thẩm mỹ cho công trình. Tuy nhiên, với các loại gạch thông gió nói chung, tác dụng chống mưa tạt hầu hết là không có. Vì vậy, chỉ các không gian cần chống nước, tác dụng của gạch thông gió chắn mưa mới phát huy.

Nhược điểm:

Nguyên liệu sản xuất là cát, xi măng, phụ gia, bột màu nên gạch thông gió có nhược điểm chung là dày, nặng. Gạch thông gió chắn mưa thường có kích cỡ là 190x190x65mm và nặng từ 2.5kg đến 3kg/viên. Đó là những hạn chế khiến việc vận chuyển và thi công lắp đặt gạch thông gió nói chung gặp khó khăn.

Gạch thông gió được sản xuất bởi công nghệ nén, ép. Mặc dù đã được cải tiến rất nhiều nhưng gạch thông gió rất dễ bị sứt khi vận chuyển xa.  Do vậy, khi bốc xếp, vận chuyển, cần phải có sự cẩn trọng hơn rất nhiều so với các nguyên liệu xây dựng khác. Bên cạnh đó, gạch thông gió chắn mưa có bề mặt không nhẵn mịn nên thường lưu bụi. Điều này gây khó khăn cho việc làm vệ sinh.

Kiểu dáng của gạch thông gió chắn mưa:

Các nhà sản xuất đã ứng dụng khoa học công nghệ vào cải tiến kiểu dáng gạch thông gió. Tuy nhiên với tính năng chắn mưa đặc thù đã gây hạn chế cải tiến cho loại gạch này. Gạch thông gió chắn mưa chủ yếu vẫn có kiểu dáng giống gạch thông gió bánh ú.

gach thong gio chan mua banh u
Gạch thông gió chắn mưa có hình bánh ú.

Vẫn với hình dạng phổ biến là gạch bánh ú, sau khi cải tiến, gạch thông gió chắn mưa có đặc điểm mặt đứng gạch gần như kín. Bề mặt gạch có hai mảng kín so le nhau. Điều này tạo khoảng không đủ để thông gió tự nhiên, lấy sáng mà vẫn có thể chắn mưa.

Mái nhà Việt là đơn vị cung cấp các loại gạch thông gió, trong đó có gạch thông gió chắn mưa của Vinatiles. Nếu bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn gạch thông gió chắn mưa cho công trình của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, bạn nhé!

Hotline: 1900.633.009

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *