Kinh nghiệm lợp ngói màu đúng kỹ thuật nhất

Kinh nghiệm lợp ngói màu đúng kỹ thuật nhất

Trên thị trường có rất nhiều các loại ngói màu khác nhau. Tuy nhiên, xét về độ bền được sử dụng nhiều nhất là ngói màu Thái Lan. Sản phẩm sở hữu những ưu điểm vượt trội như: cách âm, cách nhiệt, chống rêu mốc, gọn nhẹ. Bài viết hôm nay, sẽ chia sẻ kinh nghiệm lợp ngói màu đúng chuẩn. Đồng thời giúp bạn tô điểm cho ngôi nhà thêm hiện đại, sang trọng.

Cách lắp đặt vì kèo và cầu phong cho mái

Ngói màu dùng phổ biến cho các căn nhà cấp 4, nhà biệt thự, nhà tầng mái Thái. Để lợp ngói đúng kỹ thuật, thì việc đầu tiên là lắp đặt kèo và cầu phong. Đối với mái nhà làm khung sắt, thép, gỗ có độ dốc hơn 35 độ. Mái bằng bê tông độ dốc nhỏ hơn 35 độ.

Khi lợp mái ngói màu phải tuân thủ lắp đặt cầu phong và kèo.
Khi lợp mái ngói màu phải tuân thủ lắp đặt cầu phong và kèo.

Định vị ngói bằng chia li tô – kinh nghiệm lợp ngói chuẩn

Tùy theo độ dốc mà khoảng cách giữa các thanh li tô từ 290 – 330mm đối mái khung sắt, thép. Đây là khoảng cách áp dụng với ngói sóng lớn và ngói nhỏ. Còn đối với ngói giả đá thì khoảng cách từ 270 – 275mm. 

Tương ứng với mái bê tông khoảng cách li tô lớn hơn, nhưng không vượt quá ngưỡng 360mm. Lưu ý li tô có khoảng cách chia dần đều từ đỉnh mái xuống. Những hàng bị thừa dồn vào áp cuối và hàng cuối cùng. 

Quy trình lợp ngói chính

Lợp ngói cần tuân theo quy trình để đảm bảo đúng kỹ thuật, mái nhà bền đẹp. Theo kinh nghiệm lợp ngói cách lợp như sau:

  • Lấy hàng dưới làm chuẩn lợp theo thứ tự từ trái sang phải với kiểu ngói có sóng nhỏ. Với ngói sóng lớn thì từ phải qua trái, từ dưới lên trên.
  • Ngói lợp sóng lớn và sóng nhỏ những viên đầu tiên phải cách 30m so với diềm hông. 
  • Cần đảm bảo sự vuông góc 2 chiều của hàng ngói đầu tiên và diềm hông.
  • Các viên ngói lợp có sự kết nối với nhau bằng vít thép với thanh li tô. Ngói sóng lớn dùng vít thép l = 60mm và vít thép l = 40mm với ngói sóng nhỏ.
Lợp ngói phải có quy trình kỹ thuật mới tạo nên mái nhà bền chắc.
Lợp ngói phải có quy trình kỹ thuật mới tạo nên mái nhà bền chắc.

Lắp đặt ngói bò nóc, ngói bò cạnh và vệ sinh, hoàn thiện mái

Với mỗi loại ngói có cách lắp đặt kỹ thuật khác nhau để mang lại độ thẩm mỹ. Với ngói bò cạnh phải đạt chuẩn, áp sát vào tấm riềm bên hông. Ngói bò nóc có vữa dẻo rải đồng đều vào các vị trí chân ngói. Quan sát thấy lớp vữa có độ cứng thì lấy bay gạt bỏ phần thừa rồi làm nhẵn mịn đi. 

Sau khi làm xong, dùng khăn xốp hoặc khăn mềm lau vữa dính trên bề mặt. Hoặc có thể dùng sơn chuyên dụng đồng màu để phủ cho bóng hơn. Điều này vừa tăng độ sáng cho ngói vừa chống rêu mốc hiệu quả.

Từ thông tin trên đây, hy vọng giúp bạn có được kinh nghiệm lợp ngói màu chuẩn chỉ nhất. Một mái nhà đẹp phải được thi công lợp ngói chuyên nghiệp và đúng kỹ thuật.

Nếu bạn còn nhiều thắc mắc, hãy liên hệ đến Mái Nhà Việt để được tư vấn kỹ lưỡng hơn!

Công ty CP Mái Nhà Việt

Hotline: 1900.633.009 

Tel: 0968.668.220

Emai: info@mnv.vn  Website: mainhaviet.com

Địa chỉ VP: Tầng 3, số 28 Phố Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *