Tại sao nhà lợp mái ngói khung kèo thép được yêu thích ở Việt Nam

lop mai ngoi khung keo thep

Nhà lợp mái ngói khung kèo thép ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam bởi những ưu điểm vượt trội của chúng trong điều kiện biến đổi thời tiết như hiện nay.

Điều kiện sống của người Việt ngày càng được cải thiện, đại đa số người dân đã không còn phải bận tâm nhiều đến cái ăn, cái mặc mà thay vào đó là các vấn đề về tinh thần. Một trong số đó là thỏa mãn nhu cầu về cái đẹp. Môi trường sống tốt hơn, giúp nâng cấp, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần con người là mục tiêu trong giai đoạn hiện nay của nhiều người.

Lựa chọn xây dựng những ngôi nhà vừa đảm bảo được các tính năng tốt vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ là lựa chọn tối ưu khi các chủ đầu tư bắt tay vào chuẩn bị ngôi nhà cho gia đình mình.

Xây dựng nhà lợp mái ngói khung kèo thép là phương án được nhiều chủ đầu tư lựa chọn trong giai đoạn hiện nay. Cùng Mái nhà Việt lý giải tại sao đây lại là phương án được yêu thích nhé.

Nhà lợp mái ngói khung kèo thép là gì?

Nhà lợp mái ngói là kiểu nhà phổ thông ở Việt Nam từ lâu nay. Nói nhà lợp mái ngói để phân biệt với nhà lợp mái lá và nhà đổ bê tông mái bằng. Đây là kiểu nhà sử dụng ngói để bảo vệ toàn bộ ngôi nhà. Chúng có thể là nhà cấp 4, cũng có thể là nhà tầng thấp hoặc kiểu nhà biệt thự.

Ngói lợp sử dụng là các loại ngói có nguyên liệu từ đất nung, bê tông, composite… với những đặc tính ưu việt khác nhau, tùy điều kiện thời tiết từng vùng mà chúng có độ phổ thông khác nhau.

Với sự phát triển đa dạng của các nguyên vật liệu và nhà máy sản xuất ngày càng hiện đại, sự quan tâm tới môi trường ngày càng cao đã là động lực để con người sử dụng những vật liệu thân thiện với môi trường. Khung kèo thép là một trong những nguyên liệu được sử dụng để thay thế cho khung kèo gỗ  cũng như sử dụng vật liệu bê tông vốn cần đến lượng lớn xi măng, đá… là những vật liệu khai thác từ thiên nhiên.

Nhà lợp mái ngói khung kèo thép đảm bảo tốt các tính năng của ngôi nhà đồng thời là sự pha trộn của vẻ đẹp hiện đại và truyền thống, do đó được ưa chuộng ở cả các thành phố lớn lẫn nông thôn.

lop mai ngoi khung keo thep ma nhom kem
Nhà lợp mái ngói khung kèo thép mạ nhôm kẽm thi công nhanh chóng.

Nhà lợp mái ngói khung kèo thép có ưu điểm gì?

Không chỉ mang vẻ đẹp vừa truyền thống, vừa hiện đại, nhà lợp mái ngói khung thép còn có nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể đó là:

Nhà lợp mái ngói khung kèo thép chống nóng và thoát nước tốt:

Đây là ưu điểm vượt trội của nhà lợp mái ngói khung kèo thép. Vì với phần mái lợp ngói, không khí trong nhà lưu thông dễ dàng hơn, do đó có khả năng chống nóng tốt.

Bên cạnh đó, nhà lợp mái ngói thường có độ dốc, phần ngói thường được nung hoặc tráng men không thấm nước, vì vậy mái nhà sẽ được thoát nước tốt hơn nhiều so với nhà mái bằng.

Thi công nhanh chóng:

Nếu xây dựng nhà mái bằng đổ bê tông boặc bê tông dốc dán ngói, chủ đầu tư sẽ mất nhiều thời gian thi công phần mái hơn nhiều so với nhà lợp mái ngói khung kèo thép.

Vì các thanh xà gồ, cầu phong, lito của khung kèo thép hầu hết đều đã được đo đạc, cắt tại xưởng đảm bảo độ chính xác cao, do vậy khi thi công sẽ không mất công cho phần chuẩn bị nguyên vật liệu, thời gian thi công được rút ngắn xuống bằng một nửa so với thi công mái bằng bê tông hoặc bê tông dốc dán ngói.

Tiết kiệm chi phí:

Sử dụng khung kèo thép cho phần mái sẽ giúp giảm tại trọng lượng phần bên trên ảnh hưởng xuống phần nền móng và các cột khi xây dựng ( so sánh với mái nhà đổ bê tông và đổ bê tông dốc dán ngói). Do đó, phần gia cố móng và cột kèo khi xây dựng sẽ được giảm tải, chi phí xây dựng cũng sẽ được tiết kiệm hơn cho các gia chủ.

mai nha lop ngoi khung keo thep dang hoan thien
Nhà lợp mái ngói khung kèo thép mạ đang hoàn thiện của khách hàng Mái nhà Việt.

Tính thẩm mỹ cao:

Đây là một trong những lý do mà ngày càng nhiều các chủ đầu tư lựa chọn xây dựng nhà lợp mái ngói khung kèo thép. Những nếp nhà với phần mái đủ mềm mại nhưng vẫn ấn tượng về sự vững chắc và giúp làm đẹp không gian chung chính là một trong những lý do thu hút của nhà lợp mái ngói khung kèo thép.

Phù hợp với khí hậu và địa hình của Việt Nam:

Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới nóng ẩm là chủ yếu ( trừ miền Bắc có một mùa đông không quá lạnh nếu so với các nước có khí hậu hàn đới nói chung. Do đó, nhà lợp mái ngói khung kèo thép rất phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều. Kiểu nhà này khiến toàn căn nhà luôn mát mẻ về mùa nóng và cũng ấm về mùa lạnh (nếu ở miền Bắc).

Nền nhiệt mưa nhiều ở Việt Nam cũng là lý do để các chủ đầu tư cần cân nhắc khi lựa chọn phương án thi công mái nhà. Như trên đã nói, nhà lợp mái ngói khung kèo thép có ưu điểm thoát nước tốt, rất phù hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm ở nước ta.

Địa hình của Việt Nam có nhiều đồi núi, sườn dốc ( ở các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung) và nền đất yếu ( ở Đồng bằng sông Cửu Long). Do đó, xây dựng các công trình, trọng lượng của công trình nhẹ sẽ rất tốt đối với các địa hình nói trên. Đó là lý do nói rằng nhà lợp mái ngói khung kèo thép rất phù hợp với khí hậu nước ta.

Lựa chọn nhà lợp mái ngói khung kèo thép tại Mái nhà Việt:

Mái nhà Việt là lựa chọn lý tưởng cho các chủ đầu tư khi còn đang băn khoăn không biết nên chọn đơn vị nào cho công trình của mình. Với trên 10 năm kinh nghiệm trong thiết kế và thi công mái nhà trọn gói, Mái nhà Việt sẽ tư vấn và đưa ra những giải pháp hợp lý nhất đối với từng công trình và từng điều kiện tài chính cụ thể.

Nhà lợp mái ngói khung kèo thép là đơn hàng có số lượng nhiều nhất tại Mái Nhà Việt. Vì vậy, hãy an tâm khi trao công trình cho chúng tôi thi công, đảm bảo chúng tôi sẽ không khiến khách hàng thất vọng.

Hãy gọi điện ngay đến số hotline: 1900. 633.009 để được tư vấn.

One thought on “Tại sao nhà lợp mái ngói khung kèo thép được yêu thích ở Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *