So sánh ngói tráng men với ngói màu SCG

So sánh ngói tráng men với ngói màu SCG

Bạn muốn có một mái nhà đẹp thì phải biết cách lựa chọn ngói phù hợp. Bạn đang phân vân không biết dùng ngói tráng men hay ngói màu. Tham khảo thông tin dưới đây vì chúng tôi sẽ giúp bạn so sánh ngói 2 loại này với nhau. Hy vọng các gia chủ tìm được loại ngói lợp nhà ưng ý nhất.

Xét về tiêu chí độ bền của ngói

Đầu tiên ngói lợp nhà tráng men là ngói nung, có tải trọng uốn gãy lớn. Một số dòng tráng men hiện nay có tải trọng từ 200kgf/cm2 – 280kgf/cm2. Độ bền sử dụng của ngói trên 30 năm. Với ngói giá rẻ thì tuổi thọ chỉ được từ 3 – 7 năm, hấp nhiệt cao, dễ rạn nứt.

Ngói màu SCG là loại ngói được đánh giá cao về chất lượng, có xuất xứ từ Thái Lan. Ngói sở hữu những ưu điểm nổi trội mà ngói khác không có. Đặc tính chống mưa đá, độ bền – độ co giãn tốt, cách âm, cách nhiệt hiệu quả. Đặc biệt không thấm dột, bề mặt ngói không bám bụi, chống rêu mọc. 

Ngói không bị nứt nẻ, cong vênh trong quá trình sử dụng. Độ thẩm mỹ của ngói màu đẹp, thân thiện môi trường, phù hợp với các công trình hiện đại. 

Mỗi loại ngói lợp nhà đều  sở hữu những thế mạnh riêng biệt
Mỗi loại ngói lợp nhà đều  sở hữu những thế mạnh riêng biệt

So sánh ngói về màu sắc, trọng lượng

So sánh ngói tráng men và ngói màu SCG về sự đa dạng màu sắc, thì ngói màu trội hơn. Ngói màu có 5 – 12 màu sắc để gia chủ chọn lựa hợp mệnh, phong thủy và kiến trúc nhà. Ví dụ mệnh Hỏa dùng ngói đỏ, mệnh Mộc ngói xanh, mệnh Thổ dùng ngói nâu,…

Còn ngói nung tráng men có thể phủ men tạo màu sắc như: xám, xanh lục, nâu,… Tuy nhiên, độ bền của màu sắc không cao, dễ bị phai theo thời gian. Khả năng chống chịu mưa đá kém, cách âm, cách nhiệt không bằng ngói màu.

Trọng lượng của ngói màu nhẹ hơn 40% so với ngói tráng men. Thực tế nếu đem tính trên hệ khung sắt sẽ giúp giảm tải trọng >60%. Và nhẹ hơn 50% đối với kết cấu mái bê tông.

Ngói màu SCG được đánh giá cao về độ bền và thẩm mỹNgói màu SCG được đánh giá cao về độ bền và thẩm mỹ
Ngói màu SCG được đánh giá cao về độ bền và thẩm mỹ

Giá thành và lắp đặt của hai loại ngói

Giá của ngói tráng men và ngói màu SCG có sự chênh lệch không quá lớn. Ngói màu đắt hơn ngói nung nhưng độ bền, hiệu quả kinh tế mà nó mang lại rất cao. Hơn nữa, chúng được sử dụng phổ biến để lợp ngói nhà vườn, nhà cấp 4, biệt thự,…

Về thi công mái ngói, nếu so sánh ngói màu SCG với ngói tráng men, thì ngói màu dễ hơn. Bởi đặc tính ngói màu không bị cong vênh nên kết cấu giảm, phí thuê nhân công giảm theo. 

Qua những so sánh ngói lợp mái trên đây, đã nêu ra những thế mạnh của từng loại ngói. Tùy theo điều kiện tài chính và nhu cầu, mà người dùng chọn loại ngói lợp nhà phù hợp. 

Nếu bạn còn nhiều thắc mắc cần giải đáp, liên hệ Mái Nhà Việt để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.

Công ty CP Mái Nhà Việt

Hotline: 1900.633.009

Tel: 0968.668.220

Emai: info@mnv.vn  Website: mainhaviet.com

Địa chỉ VP: Tầng 3, số 28 Phố Nghĩa Đô , Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *