Đổi mới công nghệ làm mái nhà

Kết cấu mái nhà truyền thống

Hiện tại khi làm mái nhà, các gia chủ đa phần sẽ nghĩ ngay đến những phương án làm mái nhà truyền thống như mái kết cấu gỗ hoặc kết cấu thép hộp (sắt hộp). Và loại ngói được chọn thường là ngói đất nung. Tuy nhiên những cách làm này đã trở nên lỗi thời.

Nhược điểm của phương án mái nhà truyền thống

Việt Nam là nước nhiệt đới, nóng ẩm mưa nhiều – điều kiện thuận lợi cho rêu mốc phát triển trên bề mặt kiến trúc mái nhà. Vì vậy theo thời gian ngói đất sét nung dễ bị phủ rong rêu, tương tự kèo gỗ bị mối mọt đục khoét, kèo thép hộp cũng không tránh khỏi tình trạng hoen rỉ phải sơn bảo dưỡng thường xuyên. Bên canh đó Ngói nung đã bị nhà nước khuyến cáo hạn chế sử dụng bởi nguyên vật liệu cũng như quá trình sản xuất gây nguy hại đến môi trường sống (Quyết định số 567/QĐ-TTG của Thủ tướng Chính phủ). Vấn đề đáng lưu ý nhất là việc thi công theo cách truyền thống hoàn toàn chỉ dựa trên kinh nghiệm của người thợ, không có sự tính toán kết cấu.
Liệu chúng ta có nên tiếp tục chấp nhận sự rủi ro như vậy khi trên thế giới đã ra đời công nghệ làm mái nhà mới hiện đại, tiên tiến?

xa-go-bi-ri
Kèo thép bị rỉ

 

SỰ RA ĐỜI HỆ KHUNG GIÀN THÉP MẠ TRỌNG LƯỢNG NHẸ SMARTRUSS

Là một doanh nghiệp Việt tiên phong trong việc áp dụng công nghệ mới trên thế giới vào lĩnh vực xây dựng, Mái Nhà Việt xin giới thiệu dòng sản phẩm KHUNG GIÀN THÉP MẠ SMARTRUSS áp dụng tiêu chuẩn của Úc với các đặc tính ưu việt: SIÊU NHẸ – CHỐNG RỈ – THẨM MỸ. Sản phẩm được giám sát chặt chẽ từ khâu sản xuất cho đến khi vận chuyển tới công trường và lắp dựng. Khâu thiết kế do đội ngũ kỹ sư lành nghề đảm trách, xử lý kết cấu bằng phần mềm SupraCadd. Ngoài khắc phục được những nhược điểm của kèo gỗ và thép hộp, kèo thép mạ Smartruss còn giúp tiết kiệm ½ thời gian thi công so với cách làm truyền thống. Sản phẩm được bảo hành 20 năm.
Về phần ngói lợp, Mái Nhà Việt chỉ cung cấp các loại ngói không nung, ngói bê tông với đủ chủng loại và màu sắc. Gia chủ có thể dễ dàng chọn lựa được loại ngói phù hợp trong bộ sưu tập ngói của công ty mà vẫn có thể tự hào rằng: chọn lựa của mình đang góp phần bảo vệ môi trường, đồng nghĩa việc bảo vệ tương lai con em chúng ta.

Cần mạnh dạn đổi mới công nghệ làm mái nhà lợp ngói

Mặc dù KHUNG KÈO THÉP MẠ SMARTRUSS và NGÓI KHÔNG NUNG là bộ đôi hoàn hảo cho một mái nhà khoa học, thẩm mỹ nhưng vẫn có nhiều gia chủ, nhà thầu còn e dè bởi đã quen với phương thức truyền thống, ngại thay đổi.
Đã đến lúc cần phải thay đổi. Chúng ta cần thẳng thắn nhìn vào thực tế, không nên tiếp tục thỏa hiệp với những bất cập, rủi ro từ cách làm cũ. Cần mạnh dạn áp dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến vào mái nhà – tổ ấm của chúng ta. Cần đổi mới để kịp bắt nhịp với thế giới.

Công ty CP Mái Nhà Việt
Hotline : 0904.888.347
Tel : 043.748.0535
Emai : longmnv@gmail.com Website : mainhaviet.com
Địa chỉ VP : Phòng 903 tòa CT2 phố Đỗ Nhuận – Xuân Đỉnh – Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *