Kinh nghiệm thi công mái Thái đẹp và chuẩn

Kinh nghiệm thi công mái Thái đẹp và chuẩn

Có rất nhiều các kiểu thiết kế nhà đẹp hiện nay, phổ biến nhất là mái tôn, mái bằng, mái ngói. Trong đó lợp mái ngói kiểu nhà Thái được sử dụng nhiều nhất. Bởi tính hiện đại, thẩm mỹ và phù hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam. Vậy làm thế nào để có được một ngôi nhà bền đẹp theo phong cách này. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm thi công mái Thái chuẩn nhất. Hãy tìm hiểu để trau dồi thêm kiến thức nhé!

Quan tâm đến độ dốc của mái nhà

Đặc điểm của nhà lợp ngói Thái là các viên ngói được xếp chồng lên nhau. Chúng có độ dốc theo hình khung mái. Vì thiết kế mái khá cầu kỳ nên nó đòi hỏi kinh nghiệm thi công mái Thái chuyên nghiệp. 

Hiện nay, các kiểu mái Thái được dùng nhiều là: nhà biệt thự 2 – 4 tầng, nhà cấp 4, khu du lịch. Để đem đến vẻ đẹp thẩm mỹ cho ngôi nhà, khi thi công cần chú ý đến độ dốc mái. 

Theo đó, với mái 30 độ thì kèo nâng 0.57m; chiều xuôi ngói lợp nhà là 10m. Với mái có độ dốc 45 độ thì chiều xuôi là 10 – 15m. Đối với độ dốc từ 45 – 60 độ thì chiều xuôi không giới hạn.

Tùy vào từng độ dốc mái nhà mà có chiều xuôi lợp ngói khác nhau.
Tùy vào từng độ dốc mái nhà mà có chiều xuôi lợp ngói khác nhau.

Lợp ngói đúng quy cách – kinh nghiệm thi công mái Thái chuẩn

Lợp mái Thái phải đúng chuẩn nằm đem lại vẻ đẹp hiện đại, sang trọng. Đặc biệt chống nóng tốt vào mùa hè, chống thấm vào mùa mưa. Cho nên, đây là kiểu mái phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam. Khi thi công mái Thái, cần chú ý những điều sau:

  • Lấy hàng dưới làm chuẩn lợp đầy đủ, rồi tiếp tục lợp các hàng tiếp theo.
  • Thứ tự lợp từ phải qua trái, dưới lên trên.
  • Các viên ngói có khoảng cách vừa phải, không lợp sát nhau quá.
  • Khi lợp bước nhẹ nhàng tránh làm vỡ ngói cũng như bảo đảm an toàn lao động.
  • Lợp rìa ngói thì lợp viên cuối rìa đầu tiên, và che phủ viên ngói chính ở hàng đầu. Chúng được cố định bằng vít trên thân ngói.
  • Đối với cuối nóc, cuối mái và ngói trên nóc có sự liên kết bằng vữa dẻo thô. Trước khi lợp ngói nóc, bắt buộc phải lợp cuối nóc và cuối mái trước.
Lợp ngói mái Thái cần tuân theo quy trình và có sự liên kết chặt chẽ.
Lợp ngói mái Thái cần tuân theo quy trình và có sự liên kết chặt chẽ.

Một số lưu ý khác khi thi công nhà mái Thái

  • Chọn màu sắc ngói đúng phong thủy, hợp với mệnh của gia chủ. Ví dụ mệnh Thổ chọn ngói màu nâu, mệnh Hỏa chọn màu đỏ, mệnh Mộc chọn xanh,…
  • Sau khi mái nhà hoàn thiện vệ sinh phần vữa dính trên bề mặt ngói. Có thể dùng khăn mềm lau chùi sạch sẽ.

Để đảm bảo chất lượng mái Thái cần đội ngũ thi công chuyên nghiệp.

Trên đây là những kinh nghiệm thi công mái ngói Thái, hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức xây nhà đẹp. Đồng thời, nắm bắt được những xu hướng làm nhà đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu còn nhiều thắc mắc, vui lòng liên hệ đến Mái Nhà Việt để được tư vấn tỉ mỉ hơn.

Xem thêm: Ngói mầu SCG

Công ty CP Mái Nhà Việt

Hotline: 1900.633.009 

Tel: 0968.668.220

Emai: info@mnv.vn  Website: mainhaviet.com

Địa chỉ VP: Tầng 3, số 28 Phố Nghĩa Đô, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *